Users Online
24 Guests , 0 Member
Rakgames เว็บบอร์ดRakgames CornerReview Games[Review] Rayman Legends ตำนานกระต่ายแสบหวนคืน [Will]
ตอบกระทู้
[Review] Rayman Legends ตำนานกระต่ายแสบหวนคืน [Will]
 • Michel_stang
  โพสต์เมื่อ 29-05-2014 21:45 น.
  share share #ความเห็นที่ 1 (115183)
  Moderator
  Level4

  โพสทั้งหมด 141

  Rayman Legends 

  ยูบิซอฟต์ สร้างความประหลาดใจกับคอเกมทั่วโลกด้วยการนำ Rayman กลับสู่โลก 2 มิติอีกครั้งในภาค Origin ด้วยความสนุกที่มีมากมายจนคอเกมต่างยกนิ้วให้ว่ามันมีความมันสูสีกับเกมใน ตำนานอย่างซูเปอร์มาริโอได้สบายๆ
         
         สำหรับภาคล่าสุด Rayman Legends ที่ยังคงรักษารูปแบบการเล่นแบบ 2 มิติไว้ครบถ้วนไม่ได้แหกคอก โดยแต่เดิมเกมต้องออกตั้งแต่ต้นปีบน WiiU แต่ท่าทางยูบิซอฟต์ กลัวจะขายไม่ดีเลยจับลงมันแทบจะทุกเครื่องและเลื่อนการวางขาย แต่สำหรับชาว WiiU ก็ไม่ต้องเสียใจเพราะมันยังคงมีด่านพิเศษและการใช้หน้าจอสัมผัสในการเล่น อยู่ แน่นอนว่ากราฟิกในเกมยังคงทำได้น่าทึ่งเช่นเดิมเหมือนภาพวาดสีน้ำมันสวยๆที่ เราเล่นได้จริง แถมในภาคนี้พัฒนาให้ดูดีขึ้นโดยเฉพาะแอนิเมชั่นที่ลื่นขึ้นรวมทั้งราย ละเอียดของฉากที่ลงลึกกันทุกส่วนเรียกได้ว่ามันเป็นเกม 2 มิติที่ดูดีที่สุดในตอนนี้ไม่ใช่แค่รายละเอียดแต่การออกแบบทำได้อย่างไม่มี ที่ติ  กมเพลย์ยังคงเหมือนเดิมทุกประการยังเป็นแอ็คชั่น 2 มิติแนวมาริโอมุมมองด้านข้างที่ไม่มีอะไรซับซ้อนวุ่นวายที่แม้แต่เด็กประถม ก็เล่นได้ และนอกจาก Rayman ยังมีตัวละครอื่นให้เลือกใช้อีกเพียบแต่ละตัวก็มีความสามารถที่แตกต่างกัน (แต่ไม่มากนัก) อย่างไรก็ตามความยากในเกมยังถือว่าอยู่ในระดับหินโหดเช่นเดิมไม่ได้เล่นง่าย เหมือนรูปแบบเกม ใครที่เคยดูถูกดูแคลนว่ามันเป็นเกมสำหรับเด็กก็ขอท้าให้ลองเล่นให้จบสักรอบ ดู
         


  และจุดที่อดชื่นชมไม่ได้คือการออกแบบด่านแม้จะมีหลายส่วนเหมือนจะ โคลนนิ่งมาจากเกมของนินเทนโดอย่าง มาริโอ แต่ Rayman กลับทำได้สนุกใกล้เคียงกันมาก เช่นด่านความเร็วสูงและปริศนาเล็กๆที่เกมแอบใส่เข้ามาก็ลงตัวพอดีกับรูปแบบ การเล่น ส่วนของใหม่ในภาคนี้คงหนีไม่พ้นด่านที่เล่นตามจังหวะดนตรี ที่ในฉากเราต้องกระโดด,โจมตีศัตรูและวิ่งไปเรื่อยๆเหมือนกับเกมแนวดนตรี  ผสมกับแอ็คชั่นได้เข้ากันดีอย่างเหลือเชื่อแถมเพลงที่ใส่มาล้วนเป็นเพลงดังๆ อย่าง Eye of the tiger เพลงประกอบภาพยนตร์ ร็อคกี้ ที่เมื่อรวมกับเกมแล้วเป็นอะไรที่คึกคักมาก นอกนั้นความเพี้ยนของ Rayman ยังมีการแอบแซวเกมร่วมค่ายอย่าง Splinter Cell ก็กลายมาเป็นฉากในเกมที่เราจะได้สวมชุดสายลับของลุงแซมและลอบเร้นไปในด่าน   และข้อเสียของเกมแนวนี้ที่มักจะไม่ค่อยยาวนักแต่สำหรับ Rayman นั้นแตกต่างเพราะเกมจัดหนักจัดเต็มมีด่านให้เล่นมากกว่ามาริโอ มีความหลากหลายในการเล่นมากกว่าเพราะเกมไม่ได้ถูกจำกัดผู้สร้างจะจับอะไรยัด เข้ามาก็ได้แถมมันยังดูดีเข้ากันได้ดีกับความเพี้ยน สุดท้ายกับโหมดเล่นกับเพื่อนที่เราจะเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน  สำหรับคอเกมที่เล่นเกมจากค่ายนินเทนโดมานานเคยผ่านการเล่นมาริโอ และ ดองกี้คองมาแล้วเกม Rayman Legends อาจไม่ใช่ของใหม่ทุกอย่างยังคงมีกลิ่นอายของเกมคลาสสิกดังๆในอดีตมาปรับแต่ง ให้สดใหม่ นั่นทำให้เกมมีคุณค่าเพราะมันไม่ใช่ของเลียนแบบแต่มันคือการหาแนวทางใหม่ของ เกม 2 มิติที่ไม่ได้ถูกจำกัดว่าต้องเป็นเกมของปู่นินเท่านั้นตอบกระทู้
Forum Stats
สมาชิกทั้งหมด 42620 คน
[ขาย] psp รุ่น 3001 เมม 32 gb : เกมเยอะ   |   (ขาย) PS4 1206 500G สีขาว สภาพสวย มีเกมส์พร้อมเล่น   |   รับซื้อแผ่นPs3 (onepiece warriors ภาค2-3) (Eng) มือ 2 ให้ราคาดี   |   17/12/17 อัพเดตรายชื่อและราคาล่าสุด แผ่นแท้ PS3 มือ 1-2 เยอะมากกกกก   |   (ขายแล้ว) New3DS XL เล่นก็อปCFW เมม16Gเกมส์เต็ม โหลดเกมส์ฟรีได้พร้อมเล่น   |   ขาย แผ่นเกมส์ PS4 หลายแผ่น !!!!!!!!!!!!!   |   [ร้อน]ขาย New3DS XL สีแดง ยกเซตพร้อมแผ่น สภาพพร้อมเล่น   |   <ขาย> PS4 500G สีดำ สภาพดี ราคาเบาๆ / แผ่นPS4   |   (ขาย) PS4 Slim บอร์ดใหม่ล่าสุด สภาพสวยใหม่ ประกันศูนย์ไทยยาวๆเต็มๆ   |   ขาย PS3 เล่นก๊อบได้ลงเกมส์ไว้ 30 เกมส์ 3000 บาท   |   ขาย PSVITA รุ่น1106 FW3.60 แปลงเล่นก็อปแล้ว +เมม8GB ลงเกมแล้วพร้อมเล่น   |   ต้องการซื้อ ndsi 2 เครื่องครับ   |   รับแปลง CFW เครื่อง 3DS ทุกรุ่น ให้เล่นเกมผ่านเมม ราคา 300 บาท   |   ชุดเครื่องเกมส์ เล่นได้ทันที   |   ขายแผ่น 3ds jp us eu และอุปกรณ์ครับผม นัดรับได้ตามบีทีเอส ถ้า EMS+50 ทั่วไทยครับ