Users Online
3 Guests , 0 Member
Rakgames เว็บบอร์ดNintendoห้องคนรัก Nintendoมาดูคลิปกันเถอะ(NINTENDO VIDEO นะ อย่าคิดมาก)
ตอบกระทู้
มาดูคลิปกันเถอะ(NINTENDO VIDEO นะ อย่าคิดมาก)
 • erkark
  โพสต์เมื่อ 21-06-2012 16:07 น.
  share share #ความเห็นที่ 1 (7896)
  Moderator
  Level5

  โพสทั้งหมด 318  สามารถใช้ได้กับเครื่องทุก zone เลยครับ
  แต่ขอบอกก่อนว่า video นั้นสามารถเก็บได้สูงสุดแค่ 4 เรื่องเท่านั้น ถ้ามีอันใหม่ออกมา มันก็จะทับอันเก่าไป
  ผมไม่แน่ใจว่าถ้าเก็บไว้ในคอม แล้วค่อยเอากลับมาดูได้รึป่าว ต้องรอให้มันออก video ใหม่ออกมาตอนถึงจะเทสได้

  1. ต้องไปโหลดไฟล์ video มาก่อน โดยแต่ละ zone เครื่อง link โหลดจะไม่เหมือนกัน
  us : http://pubus-p.est.c.../1/49/1/ESE_MD1
  jp : http://pubjp-p.est.c...t/1/1/0/ESJ_MD1 (ของ jp ไม่แน่ใจนะครับ ผมลองทำตามที่มันบอกมาก็ได้ link เป็นแบบนี้)
  โดยไฟล์วีดีโอจะมีทั้งหมด 4 ไฟล์ ก็เปลี่ยนตัวเลขท้ายสุดโหลดได้เลยคับ 4 ไฟล์ (ESE_MD2 , ESE_MD3 , ESE_MD4)
  แต่ในการที่จะโหลดได้มันต้องหลอก ip เครื่องเราให้เป็นไปตาม zone ของ link ที่โหลด วิธีง่ายๆคือ set proxy หลอก ip เรา แต่ในเว็บเขาแนะนำเป็น plugin ของ firefox https://addons.mozil...addon/stealthy/ ผมลองแล้วก็ใช้ง่ายดี พอลงเรียบร้อยแล้วจะมีรูป icon สีแดงขึ้นมาตรงมุมขวาบนของ firefox ให้กดไปที่ config เลือกอันที่ 3 แล้วก็พิมพ์ zone เราที่จะโหลด (US , JP) เสร็จแล้วกด OK ครับ

  แล้วกดที่ icon สีแดงให้มันเปลี่ยนเป็นสีเขียว เสร็จแล้วก็ก็อป link นั้นไปโหลดใน firefox ได้เลยครับ

  2. ต่อไปเราต้องทำให้เครื่องเราเป็น server ให้ 3ds เข้ามาอ่านไฟล์ของเรา โดยใช้ Abyss Web Server http://www.aprelium....data/abwsx1.exe โหลดมาแล้วลงง่ายๆเลย พอลงเสร็จมันจะให้สร้าง username , password ก็ทำตามมันไป จนถึงหน้าสุดท้ายจะบอกว่า server เรา start เรียบร้อยแล้ว ก็เสร็จ
  (ขั้นตอนนี้ถ้าในเครื่องใครลงพวก apache อยู่ให้ทำการ stop ก่อนนะครับ เดี๋ยวมันจะตีกันครับ)
  เมื่อลงเสร็จแล้วให้เราสร้าง folder ไว้ใน path htdocs ตามในรูป โดย folder ที่สร้างก็ตาม link ที่โหลดของแต่ละโซนเลยครับ แล้วก็ก็อปไฟล์วีดีโอไปไว้ในนั้นครับ

  3. ต่อไปก็ทำการ set DNS server ของเว็บ nintendo ให้มาที่เครื่องเราแทน โดยใช้โปรแกรม Simple DNS Plus http://www.mediafire.com/#q4nbom6msr8vf(พร้อมยาแก้หวัด)เมื่อลงเสร็จแล้วกดปุ่ม record แล้วจะขึ้นหน้าใหม่มา ให้กดปุ่ม Quick Zone Wizard แล้วให้ใส่ตรง zone name เป็น DNS Name ของ nintendo ของแต่ละโซนครับ
  US : pubus-p.est.c.app.nintendowifi.net
  JP : pubjp-p.est.c.app.nintendowifi.net
  แล้ว web server ip ก็ให้ใส่ ip ของเราไป เป็น ip วงในนะครับไม่ใช่วงนอก ดูได้จาก เข้า command แล้วพิมพ์ ipconfig ดูที่บรรทัด IPv4 Address แล้วก็อปไปใส่ได้เลย เสร็จแล้วก็กด Ok เลยครับ

  5. เซ็ทเครื่อง 3ds ของเราให้วิ่งผ่าน server ของ nintendo โดยผ่านเครื่อง pc ของเรา โดยเข้าไปที่ system setting --> Internet Setting --> Connection Setting เลื่อนไปทางขวา กดเข้า DNS กด NO แล้วกด Detail Setup แล้วให้ใส่ ip ของเครื่องคอมเราไปทั้ง Primary และ Secondary DNS
  (ถ้า ip เครื่อง com เราไม่ได้ fig ไว้ เวลาที่เราเปิดคอมใหม่ ip อาจจะเปลี่ยนไป ต้องมาเซ็ทที่หน้านี้ใหม่นะครับ)

  6. เข้าโปรแกรม Nintendo Video แล้วกด Connection Check แล้วก็รอให้มันโหลด video ลง sd card แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ

ตอบกระทู้
Forum Stats
สมาชิกทั้งหมด 42495 คน
[ขาย] NEW 3DS XL สีดำ แปลงเล่นก๊อป เมม64GB ครบกล่อง   |   [ขาย] NEW 3DS XL สีขาว แปลงเล่นก๊อป เมม32GB ครบกล่อง   |   ขายwii u jp เครื่องแปลงแล้ว   |   คอนโทนเลอร์ของเล่นอะไรไม่รู้   |   เครื่องเปล่า NINTENDO 64   |   ขายคู่ จอยนินเท็นโด 64 - เทสแล้วเล่นได้ แต่ก้านอะนาล๊อคหลวม - 350 บาท   |   (ขาย) PS4 slim 500gb สภาพดี ประกันศูนย์ไทย มีเกมในเครื่องพร้อมเล่น   |   [PC GAME] Cook, Serve, Delicious! 2   |   ตั้งรับ Wii U งานกล่อง (USA) ขอแบบยังไม่แปลงนะครับ   |   ขาย NEW 3DS สีน้ำเงินครับ   |   [[ขาย]] PS4 Pro, PS3 Super Slim และ Xbox360 Slim   |   [[ขาย]] PS4 Pro, PS3 Super Slim และ Xbox360 Slim   |   อะไหล่ PS1 ถาดลองเหล็กในเครื่องหัวอ่าน   |   ขายเครื่อง Ps3 slim 320g สภาพ95% (ต่อรองได้ครับ)   |   ขาย Fifa 17 มือสอง สภาพดีมาก พร้อม code