Users Online
8 Guests , 0 Member
Rakgames เว็บบอร์ดXboxห้องรวมข่าวสารเกม Xbox และ Rom Xboxข่าว XBOX One ทำเนียบรายชื่อเกมใหม่เปิดตัวพร้อม "Xbox One"
ตอบกระทู้
ข่าว XBOX One ทำเนียบรายชื่อเกมใหม่เปิดตัวพร้อม "Xbox One"
 • Anurak_sk
  โพสต์เมื่อ 23-05-2013 11:36 น.
  share share #ความเห็นที่ 1 (38317)
  Member
  Level 7

  โพสทั้งหมด 2595


  Crerdit: Manager
  จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงานอีเวนท์เปิดตัวเครื่องคอนโซลเน็กซ์เจนของไมโครซอฟต์ ที่ตอนนี้ได้ชื่อใหม่เรียกสั้นๆง่ายๆว่า "เอ็กบ็อกซ์วัน" ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่นี้จะมีเกมเอ็กคลูซีฟอะไรน่าเล่นบ้าง และภาพกราฟฟิกจะสู้ PS4 ได้หรือไม่ ไปชมกันเลย
         
  เริ่มจากเกมเอ็กคลูซีฟของฝั่งไมโครซอฟต์กันก่อน โดยเกมแรกคือ Quantum Break ผลงานเกมแอ็คชั่นตัวใหม่ของสตูดิโอ Remedy Entertainment (ทีมผู้สร้างซีรีส์ Alan Wake และ Max Payne) ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาระบุว่าตัวเกมจะนำเสนอประสบการณ์การเล่นรูปแบบใหม่ ที่จะผสมผสานเกมเข้ากับทีวีได้อย่างกลมกลืน จนผู้เล่นแยกไม่ออกว่าตนกำลังนั่งเล่นเกมหรือกำลังดูรายการโทรทัศน์อยู่กันแน่
         
  "ทุกสิ่งที่คุณทำในเกมจะส่งผลกระทบต่อรายการโชว์ทั้งหมด และรายการโชว์จะเป็นตัวบ่งชี้วิธีที่คุณเล่นเกม" ตัวแทน Remedy Entertainment กล่าว ซึ่งในเทรลเลอร์เปิดตัวเกมได้เผยให้เห็นภาพคนแสดงจริง ที่มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งส่งภาพผ่านทางกระแสจิตไปยังสมองของสาวใหญ่ หลังจากนั้นก็ตัดเข้าสู่โลกภายในเกม และโชว์ภาพกราฟฟิกสิ่งก่อสร้างพังทลายกันอย่างเต็มที่ พร้อมปิดท้ายด้วยฉากสโลว์โมชั่นตามสไตล์ถนัดของค่ายนี้

         
  ต่อด้วย Historic เกมไตเติ้ลใหม่เอี่ยมจากสตูดิโอ Rare (ทีมผู้สร้างเกม Perfect Dark Zero, Banjo-Kazooie, Killer Instinct, Conker และ Viva Pinata) โดยปัจจุบันยังคงไม่มีการเปิดเผยภาพหรือรายละเอียดเกี่ยวกับเกมเพลย์ ซึ่งทางไมโครซอฟต์ระบุว่าจะเก็บข้อมูลเอาไว้ไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน E3 ในเดือนมิถุนายนนี้
         
  "เหล่าแฟนๆ ของ Rare คงยินดีที่ได้รู้ว่าจะมีเกมใหม่ไปโชว์ตัวที่งาน E3 ซึ่งวันนี้ทางเรามีเวลาจำกัด และยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องบอก จึงทำให้ไม่สามารถบอกข้อมูลของเกมได้มากไปกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตามสตูดิโอ Rare นั้นยังคงเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเกมของเรา และผมคิดว่าเกมใหม่อย่าง Historic จะเข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน" Phil Spencer รองประธานบริษัท Microsoft Studios กล่าว
         
  มาถึงเกมเอ็กคลูซีฟตัวสุดท้ายกับภาคใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ซิมูเลชั่นแข่งรถที่มีประวัติอันยาวนาน Forza Motorsport 5 ซึ่งยังคงถูกสร้างโดยสตูดิโอเจ้าเก่าขาประจำ Turn 10 โดยตัวเกมมีกำหนดออกวางจำหน่ายพร้อมกับเครื่องเอ็กบ็อกซ์วันในช่วงปลายปีนี้ สำหรับรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ๆคงต้องรอการเปิดเผยภายในงาน E3 2013 ส่วนตอนนี้ได้เพียงแต่ดูเทรลเลอร์เปิดตัวงามๆกันไปก่อน
         
  ถัดมาเป็นคิวของเหล่าบรรดาเกมจากค่ายเทิร์ดปาร์ตี้ เริ่มต้นที่ค่ายอีเอ ประกาศส่งเกม FPS สงครามทหารภาคใหม่ Battlefield 4 ลงให้กับเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน เพิ่มเติมจากพีซี, เอ็กบ็อกซ์360, เพลย์สเตชัน 3 และเพลย์สเตชัน 4 (ยกเว้นวียู) ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคมปี 2013 สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับฟรีเนื้อหาเสริม China Rising DLC ที่บรรจุเนื้อเรื่องเสริมแดนมังกร พร้อม 4 แผนที่และยานพาหนะใหม่ๆ ซึ่งในงาน E3 จะมีการโชว์ตัวอย่างการเล่นในโหมดมัลติเพลย์เยอร์ให้ได้เห็นกัน ส่วนช่วงเบต้าของเกมจะเปิดให้ทดสอบกันในภายหลัง
         
  ส่วนค่ายอีเอสปอร์ต ได้มีการเปิดตัวเอนจิ้นใหม่สำหรับทำเกมกีฬาลงเครื่องเน็กซ์เจน (Xbox One และ PS4) โดยเฉพาะในชื่อ Ignite ที่ได้มีการยกระดับทั้งในส่วนของการเรนเดอร์ภาพ, รันไทม์ฟิสิกส์, แอนิเมชั่น, ปัญญาประดิษฐ์, การเคลื่อนที่ของวัตถุ และระบบออนไลน์ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น โดยอีเอกล่าวว่าเอนจิ้นตัวใหม่นี้มีความสามารถจำลองตัวนักกีฬา รวมไปถึงผู้คนในอัฒจันทร์ให้ออกมาได้อย่างเหมือนจริงมีชีวิตชีวา สำหรับเกมกีฬาชุดแรกที่จะเริ่มประเดิมใช้เอนจิ้นตัวนี้ ได้แก่ Madden NFL 25, NBA Live 14, EA Sports UFC และ FIFA 14
         
  "เหล่านักกีฬาในเกมยุคเน็กซ์เจนของเรา จะมีความฉลาดสามารถคิดตัดสินใจและตอบสนองได้รวดเร็วเหมือนมนุษย์ ซึ่งเอนจิ้น Ignite ตัวใหม่นี้มีความเร็วในการประมวลผลต่อวินาทีที่สูงกว่าตัวเอนจิ้นเก่าบนคอนโซลรุ่นก่อนถึง 4 เท่า จึงทำให้ AI มีศักยภาพในการคิดได้อย่างแทบไม่มีขีดจำกัด ส่งผลให้พวกมันสามารถคิดตัดสินใจอะไรที่ยากๆได้รวดเร็วกว่าเดิม"

         
  "AI ในเกมจะมีสัญชาตญาณในการรับรู้ สามารคิดวิเคราะห์ และตอบสนองต่อสถานการณ์ ได้เหมือนกับนักกีฬาของจริง ยกตัวอย่างเช่นเกมฟีฟ่า 14 ในสถานการณ์ที่ทีมของเรากำลังเสมอและต้องการเพียงประตูเดียวเพื่อชัยชนะ ในขณะที่เวลาใกล้หมดตัวละครนักเตะทั้งทีมของผู้เล่นจะมีความกระตือรือร้นเป็นพิเศษ รีบตั้งลูกยิงฟรีคิก รีบวิ่งเก็บบอลมาเตะมุมหรือเตะจากประตู" ตัวแทนอีเอ กล่าว
         
  นอกจากนี้ที่หน้าเฟซบุ๊กแฟนเพจหลักของเกม Need for Speed ทางอีเอยังได้มีการโพสต์ภาพสกรีนช็อตปริศนา โดยเป็นรูปรถสปอร์ตของค่าย Koenigsegg ที่ถูกแต่งออกมาในโทนสีขาวดำติดไฟตำรวจที่ด้านบน พร้อมกับข้อความเขียนข้างประตูว่า "Pursuit" ซึ่งจากคำพูดของอีเอก่อนหน้านี้ ที่ออกมาระบุว่าเตรียมแผนเปิดตัวเกมนีดฟอร์สปีดภาคใหม่สำหรับเน็กซ์เจนภายในงาน E3 ไม่แน่ว่าบางทีนี่อาจจะเป็นภาคต่อของเกม "Need for Speed: Hot Pursuit" ที่ออกมาเมื่อปี 2010
         
  ส่วนค่ายสแควร์เอนิกซ์ ประกาศยืนยันส่ง Thief เกมแอ็คชั่นโจรลอบสังหารภาคใหม่ลงเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน เสริมจากเครื่องพีซี และเพลย์สเตชัน 4 โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2014 "ทีมงานของเราที่สตูดิโอ Eidos-Montreal รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ส่งเกม Thief ลงเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน ซึ่งเจ้าเครื่องคอนโซลยุคใหม่นี้เปิดโอกาสให้เราได้สร้างสรรค์เกม Thief ภาคที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา" Stephane D'Astous ผู้จัดการทั่วไปสตูดิโอ Eidos Montreal กล่าว
         
  ต่อกันที่ค่ายยูบิซอฟต์ ออกมายืนยันส่งสองเกมใหม่ฟอร์มยักษ์ Watch Dogs และ Assassin’s Creed IV: Black Flag (ที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศลงพีซี, คอนโซลยุคปัจจุบัน และเพลย์สเตชัน 4) มาลงให้กับเครื่องเอ็กบ็อกซ์วันด้วย โดยทาง "Yves Guillemot" ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทยูบิซอฟต์ กล่าวว่า "เครื่องคอนโซลเน็กซ์เจนจะมาช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมเกมให้ตื่นตัว และช่วยให้เราสามารถส่งมอบความบันเทิงอันน่าเหลือเชื่อแก่เหล่าคอเกม ซึ่งทีมงานของเรากำลังทดลองใช้นวัตกรรมการเชื่อมต่อใหม่ๆในการเล่นเกมแบบโซเชียลที่มีอยู่ในเอ็กบ็อกซ์วัน เพื่อสร้างประสบการณ์เกมยุคหน้าที่น่าจดจำและไม่เหมือนใคร โดยภายในปีแรกที่เครื่องเอ็กบ็อกซ์วันวางจำหน่ายทางเราจะมีเกมป้อนออกมารองรับถึง 6 เกมด้วยกัน ซึ่งจะมีทั้งเกมภาคต่อแฟรนไชส์ชื่อดัง, เกมไตเติ้ลใหม่ และเกมดาวน์โหลด"
         
  ปิดท้ายด้วยค่ายแอคติวิชัน ที่ประกาศยืนยันส่งสองเกมยิงลงเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน โดยเกมแรกคือ Destiny เกมแอ็คชั่นชูตติ้งตัวใหม่ของสตูดิโอ Bungie (ทีมสร้างเฮโล) ซึ่งตัวเกมจะมีออกวางขายลง 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ เพลย์สเตชัน 3, เอ็กบ็อกซ์360, เพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ภายในปี 2014
         
  และสุดท้ายกับ Call of Duty: Ghosts ภาคใหม่ในซีรีส์เกม FPS ยอดนิยมของสตูดิโอ Infinity Ward ซึ่งได้มีการนำเสนอตัวละครและเนื้อเรื่องใหม่ โดยจะเป็นเรื่องราวในโลกอนาคตอันใกล้ เมื่อสหรัฐอเมริกาถูกโจมตีครั้งใหญ่จนเป็นเหตุให้เสียความเป็นประเทศมหาอำนาจ และหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นผ่านไป 10 ปี ก็ได้มีการรวมตัวของเหล่าทหารฝีมือดีจนก่อกำเนิดเป็นหน่วย "Ghosts" ขึ้นมา โดยมีจุดประสงค์ในการก่อสงครามกับศัตรูเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีอเมริกาคืนมาอย่างลับๆ

         
  สำหรับบทเนื้อเรื่องในเกมจะถูกแต่งโดย "Stephen Gaghan" ผู้ที่เคยเขียนบทให้กับภาพยนตร์เรื่อง Traffic และ Syriana ส่วนตัวเกมจะใช้เทคโนโลยีเอนจิ้นตัวใหม่ในการพัฒนา และมีฟีเจอร์สภาพแวดล้อมแบบไดนามิคที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการเล่น อาทิเช่น แผ่นดินไหว และน้ำท่วม อีกทั้งในโหมดมัลติเพลย์เยอร์ยังปรับปรุงฟีเจอร์ปรับแต่งตัวละครให้มีรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เพลย์สเตชัน 3, เอ็กบ็อกซ์360, เพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ในวันที่ 5 พฤศจิกายนปี 2013
         
  นอกเหนือจากเกมแล้ว ทางไมโครซอฟต์ยังได้มีการประกาศเตรียมแผนนำซีรีส์เกม FPS ชื่อดังของตนมาดัดแปลงเป็นซีรีส์โทรทัศน์ดูผ่านเครื่องเอ็กบ็อกซ์วันในชื่อ Halo TV และที่น่าสนใจคือทีวีซีรีส์เรื่องนี้จะได้พ่อมดผู้กำกับคนดังแห่งฮอลลีวู้ด "สตีเว่น สปีลเบิร์ก" มาร่วมงานแต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเข้ามารับผิดชอบมากน้อยแค่ไหน ในขณะที่ทางฝั่งทีมผู้พัฒนาเกม 343 Industries จะเข้ามาคอยควบคุมดูแลโปรเจกต์การสร้างทั้งหมด
  « ถูกแก้ไขล่าสุดโดย : เจ้าบ้าน เมื่อ 12-06-2013 11:15 น. »
ตอบกระทู้
Forum Stats
สมาชิกทั้งหมด 42686 คน
รับแปลงเครื่อง 3ds ทุกรุ่นให้เล่น copy มี freeshop ให้โหลดครับ 300 เท่านั้น   |   [ขาย] แผ่นPS4 สภาพดี ราคาถูก   |   [ขาย] SWITCH สภาพสวย ครบกล่อง ประกันเหลือ   |   (ขาย) PS4 500G สีดำ สภาพสวย พร้อมใช้งาน   |   [ขาย] NEW 3DS XL สีดำ เล่นแท้สภาพดี   |   [ขายแล้วครับ] 3DS XL MARIO WHITE EDITION เล่นแท้สภาพดี   |   [ขาย] PS4 SLIM 2006B 1TB ประกันศูนย์ไทย   |   [ขาย] PS4 SLIM 2106A 500GB ประกันศูนย์ไทย   |   Psp รุ่น 3000 - เมมเยอะ 32 gb   |   ขออนุญาตขายPsvita1000 เล่นแท้   |   รุ่น1000   |   [ขาย] แผ่นเกม 3DS US สภาพดี ราคาถูก   |   [ขาย] แผ่นเกมส์PS3 ราคาถูก   |   โปรโมชั่นต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 21-27 ธ.ค.60 ซื้อสินค้า 3 รายการขึ้นไป แถมแผ่น   |   ขาย Switch พร้อมเกม Zelda สภาพดี ประกันเหลือ